top of page

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

ทำไมค่าเรียน 20,000 บาท

นักเรียนจะได้เรียนหลักสูตรที่มีความละเอียด ตรงกับความต้องการจริงที่ออสเตรเลีย เป็นเนื้อหา และเทคนิคที่สอนโดยอาจารย์ที่มีประสบการณ์ทำงานจริงที่ออสเตรเลีย และสอนมาแล้วกว่า 7 ปี อีกทั้งมีการอัพเดตเนื้อหาให้เป็นปัจจุบันเสมอ ทำให้นักเรียนที่แม้ไม่มีพื้นฐาน ก็สามารถเข้าใจได้ง่าย ตรงจุด กระชับ รวมถึงมีเอกสารให้ นักเรียนสามารถทบทวนเองได้ภายหลังครับ เรียนที่นี่จะเน้นเรื่องสภาพแวดล้อมที่สบาย คนเรียนน้อยจำกัดจำนวน มีความเป็นส่วนตัว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญต่อการเรียนรู้พัฒนาของนักเรียนเป็นอย่างมากจากประสบการณ์สอนของเราที่ผ่านมา การที่มีอาจารย์ที่มีประสบการณ์สูง เคยทำงานที่ออสเตรเลียจริง คอยดูแล (ไม่ใช้ TA สอน) ทำให้นักเรียนสามารถพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว เพราะอาจารย์สามารถแนะนำ และแก้ไขทุกอย่างได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหน้าบาร์ การสตีมนม ลาเต้อาร์ต การทำเรซูเม่ แม้กระทั่งเมื่อนักเรียนถึงออสเตรเลียแล้ว ก็ยังปรึกษาเรื่องการ Trial งานได้ตลอด จนกว่าจะได้งานครับ เราเชื่อว่า หากสอนให้นักเรียนได้เข้าใจทั้งหมดตั้งแต่ในห้องเรียน ไม่ใช่แค่เรียนผ่านๆ จะทำให้นักเรียนสามารถพัฒนาต่อยอดได้อย่างมั่นใจ เมื่อมาฝึกซ้อมเพิ่มเติม และไม่เสียเวลา หรือค่าใช้จ่ายมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทาง ค่านม ค่ากาแฟ และอื่นๆครับ เรียนละเอียด เข้าใจลึกซึ้ง --> ทำเป็นไว ใช้เวลาซ้อมน้อย เรียนผ่านๆ พอเข้าใจ --> ทำเป็นช้า ใช้เวลาซ้อมนาน และเสียค่าใช้จ่ายมาก

หลังจากเรียนจบ ต้องฝึกซ้อมนานมั้ย

หลังจากเรียนจบ นักเรียนจะทราบว่าต้องการพัฒนาเพิ่มด้านไหน เราพร้อมซับพอร์ตเต็มที่ นักเรียนมั่นใจได้เลยว่า อาจารย์สามารถสอนให้นักเรียนเข้าใจอย่างละเอียดตั้งแต่ในห้องเรียน เนื่องจากจำกัดไม่เกิน 4 คน/คลาส จึงสามารถแนะนำได้อย่างตรงจุดเป็นรายคน ดังนั้นเรื่องระยะเวลาในการมาซ้อม ส่วนใหญ่จึงใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถหางานที่ออสเตรเลียได้อย่างรวดเร็ว อีกอย่างหนึ่ง คือ การมีอาจารย์ที่มีประสบการณ์สูงคอยดูแล และให้คำปรึกษา (*ไม่ใช้ TA เหมือนที่อื่น อาจารย์ดูแลเองทั้งหมด) ทำให้นักเรียนสามารถพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องใช้เวลานาน เพื่อลองถูกลองผิดด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องการทำช็อตกาแฟ การสตีมนม และลาเต้อาร์ตครับ ทั้งนี้นักเรียนที่เคยมาเรียน เฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาซ้อมประมาณ 1-3 เดือนก่อนบิน ก็สามารถหางานได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น แอดเลด บริสเบน ซึ่งเร็วที่สุดใช้เวลาเพียง 1 อาทิตย์เท่านั้นก็ได้งานบาริสต้า ซึ่งเป็นผลจากสเต็ปการซ้อมที่วางแผนให้นักเรียนอย่างเป็นระบบชัดเจน ทำให้นักเรียนมีความมั่นใจ และพร้อมทำงานได้ทันทีครับ

เรียนแล้วจะได้งานบาริสต้าที่ออสเตรเลียแน่นอนมั้ย

หลังเรียนจบ นักเรียนสามารถปรึกษากับอาจารย์ได้เลยว่ายังมีจุดไหนที่ควรปรับปรุงเพื่อการทำงานในออสเตรเลีย หากนักเรียนสามารถฝึกฝน และแก้ข้อบกพร่องตามที่อาจารย์แนะนำได้เป็นอย่างดี รวมถึงเรซูเม่แล้ว รับรองว่านักเรียนจะได้งานบาริสต้าอย่างแน่นอนครับ และเมื่อนักเรียนถึงออสเตรเลียแล้ว ก็ยังสามารถปรึกษาเรื่องการ Trial ได้ตลอด จนกว่าจะได้งานครับ ทั้งนี้นักเรียนที่เคยเรียนจบจากที่นี่ และได้งานบาริสต้าที่ออสเตรเลียแล้ว เฉลี่ยใช้เวลาประมาณ 1-4 สัปดาห์ในการ Trial และได้งานในคาเฟ่แรกครับ

เรียนแค่ 2 วัน จะทำเป็นจริงหรอ

ด้วยหลักสูตร และประสบการณ์ของอาจารย์ที่สอนมากว่า 8 ปีแล้ว ทำให้เรามั่นใจว่าสิ่งที่สอนทั้งหมดภายใน 2 วัน ถูกต้อง และสามารถนำไปใช้ได้จริงทั้งหมด แต่ก็ขึ้นอยู่กับนักเรียนเองด้วยว่าสามารถจดจำได้มากน้อยแค่ไหน แต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ดังนั้นจึงต้องมีการกลับมาฝึกซ้อม เพื่อทบทวน และเก็บรายละเอียดให้ครบจากอาจารย์ เพื่อสามารถนำไปใช้ได้อย่างมั่นใจเวลา Trial งานครับ

มีใบเซอร์ให้มั้ย

มีให้เพื่อความอุ่นใจครับ เพราะจริงๆการ Trial งานที่หน้าร้าน นายจ้างจะไม่สนใจเลยครับ เนื่องจากงานบาริสต้าที่ออสเตรเลียเป็นงานที่วัดระดับความสามารถจากทักษะจริงเป็นหลักครับ ถึงมีหรือไม่มีใบเซอร์ นายจ้างจะสามารถประเมินเองได้ทันทีว่าเราสามารถทำงานให้ที่ร้านได้หรือไม่ โดยสังเกตจากการทดลองทำกาแฟหน้าเครื่องชง การสตีมนม รวมถึงลาเต้อาร์ต บุคลิก และระดับภาษาที่ใช้ในการสื่อสารกับลูกค้าครับ ฉะนั้นสิ่งที่ควรกังวลมากกว่าใบเซอร์ ก็คือทักษะความสามารถที่เรามีติดตัวไปมากกว่าครับ ว่ามีพร้อมแค่ไหน?

อาจารย์จะแนะนำเรื่องการสมัครงานให้ด้วยมั้ย

อาจารย์จะแนะนำเรื่องการสมัครงานให้ด้วยแน่นอนครับ ว่ามีขั้นตอนอย่างไร ที่ไหนบ้าง ตั้งแต่การสมัครแบบออนไลน์ หรือวอร์ค-อินหน้าร้าน การทดลองงานต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง หรือแม้กระทั่งระหว่างการสัมภาษณ์ต้องเจอคำถามอะไร และควรจะตอบอย่างไรจึงจะดูมีประสบการณ์ และเป็นมืออาชีพที่สุด ทั้งนี้นักเรียนสามารถปรึกษาอาจารย์ได้ตั้งแต่อยู่เมืองไทย จนถึงระหว่างหางานที่ออสเตรเลียได้เลยครับ

อาจารย์ช่วยดูเรซูเม่ก่อนสมัครงานให้ได้มั้ย

ปกติอาจารย์จะช่วยดูเรซูเม่ให้ได้ทุกคนอยู่แล้วครับ แนะนำว่าควรมีข้อมูลจำเป็นอะไรบ้างที่ควรใส่ เพื่อให้นายจ้างสนใจในตัวเรา และเรียกไปสัมภาษณ์ รวมถึงการดูไวยากรณ์ให้ถูกหลักเพื่อความเป็นมืออาชีพในการสมัครงานครับ

อาจารย์สามารถแนะนำเรื่องภาษาอังกฤษให้ได้มั้ย

ในหลักสูตร เราจะมีสอนเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับบาริสต้าด้วยครับ เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นโดยตรงที่นักเรียนต้องสามารถสื่อสารได้ในระหว่างทำงาน นักเรียนจะได้เรียนรู้คำศัพท์ และฝึกพูดประโยคสนทนาที่สุภาพ ถูกต้อง เพื่อรับออเดอร์กาแฟจากลูกค้าในคาเฟ่โดยเฉพาะ อาจารย์จะคอยฟังความถูกต้องของรูปประโยค และแนะนำเรื่องการออกเสียงให้ด้วยตลอดครับ

คนที่เรียนจบแล้ว ได้งานที่ออสเตรเลียกันเยอะมั้ย

รีวิวจริง จากนักเรียนที่ได้งานบาริสต้า ที่ออสเตรเลียกันแล้ว

มีรีวิวมั้ย

รีวิวจริง กว่า 300 รีวิว จากนักเรียนของเรา

bottom of page