top of page

FAQ

คำถามที่พบบ่อย
1. ไม่มีพื้นฐานการชงกาแฟมาก่อน สามารถเรียนได้มั้ย ?

ทุกคนสามารถเรียนได้ครับ เนื่องจากทุกคอร์สสอนตั้งแต่พื้นฐาน และนักเรียนทุกคนไม่เคยมีใครชงกาแฟเป็นมาก่อนครับ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ความต้องการในแต่ละคอร์สที่แตกต่างกัน

2. จองคอร์สเรียนอย่างไร ล่วงหน้านานมั้ย ?

หากต้องการเรียนในวันที่สะดวกก่อนท่านอื่น แนะนำจองล่วงหน้าอย่างน้อย 2-3 อาทิตย์ เนื่องจากรับเพียงคลาสละ 1-4 ท่าน จึงเต็มเร็วในบางครั้งครับ

  1. แจ้งชื่อคอร์ส และจำนวนคนเรียน

  2. แจ้งสะดวกช่วงวันไหน เดือนไหน

  3. ชำระค่าเรียน เพื่อยืนยันการจอง

  4. ไปเรียนตามวันที่นัดไว้ 10 โมง

3. มีคอร์สเรียนอะไรบ้าง แตกต่างกันอย่างไร ?

1. Basic to Pro Barista (1 วัน) เหมาะกับผู้ที่สนใจเรียนรู้การชงกาแฟเบื้องต้น สำหรับทานเองที่บ้าน หรือทำงานที่ร้านกาแฟทั่วไป

2. Café Owner (2 วัน) เหมาะกับผู้ที่ต้องการเปิดร้านกาแฟ เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน จนถึงรายละเอียดที่ลึกซึ้ง ตลอดจนการควบคุมคุณภาพกาแฟ และการคำนวณต้นทุน เพื่อตั้งราคาขายได้อย่างยั่งยืน

3. Latte Art Basic / Advanced (1 วัน) เหมาะกับผู้ที่ต้องการต่อยอดพัฒนาฝีมือตนเองให้เป็นที่ยอมรับ และน่าประทับใจขึ้น เน้นเทคนิคการสกัดช็อตกาแฟ และการสตีมนมให้เหมาะกับการเทลาย

4. Australian Barista (2 วัน / ซ้อมต่อเนื่อง) เหมาะกับผู้ที่ต้องการไปทำงานบาริสต้าที่ออสเตรเลียโดยเฉพาะ ซึ่งไม่เหมือนกับกาแฟไทย รวมเทคนิคต่างๆอย่างเข้มข้น เพื่อการรับมือออเดอร์ที่ซับซ้อน ต่อเนื่อง และมหาศาลต่อวัน

5. Pour Over Master (1 วัน) เหมาะกับผู้ที่ต้องการเรียนรู้เทคนิคการดริปกาแฟตั้งแต่พื้นฐาน การสกัดกาแฟกับดริปเปอร์แบบต่างๆ รวมถึงหลักการแก้ไข เพื่อให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ

4. เรียนที่นี่ ดียังไง ?
  • เรียนเพียงคลาสละ 1-4 ท่าน หรือมาเป็นกลุ่มด้วยกันได้

  • ไม่แออัด ลดความเสี่ยงการติดต่อ-สัมผัสเชื้อโรค

  • คนน้อย เรียนเนื้อหาได้ละเอียด ได้ปฏิบัติมากกว่า ไม่เข้าใจ ถามได้เลย

  • สูตรปรับใช้ได้เองตามความต้องการ ไม่ใช่สูตรล็อคแบบเฟรนไชส์

  • เรียนจบแล้ว ยังปรึกษาได้ตลอด เรื่องสูตร วัตถุดิบ อุปกรณ์ เครื่องชง

  • เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า อุดมสุข เพียง 300 เมตร / มีที่จอดรถ

5. เรียนที่นี่ ปลอดภัย / ส่วนตัว มั้ย ?

ห้องเรียนที่นี่สะดวก สะอาด ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวมากครับ เรียนครั้งละ 1-4 ท่านเท่านั้น (หรือมากกว่าได้หากมาด้วยกัน) พร้อมทั้งมีอาจารย์ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด นักเรียนจะได้ฝึกฝนอย่างถูกต้อง มั่นใจ และมีสมาธิ และยังมีมาตรการทำความสะอาดสถานที่ รวมถึงการฆ่าเชื้อโรคด้วยน้ำยาทุกวัน

6. หลักสูตรการเรียนการสอนมาจากไหน ?

พัฒนามาจากประสบการณ์การทำงาน และธุรกิจในชีวิตจริง ทั้งเมืองไทย และต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการบริหารเปิดร้านกาแฟ แบบ Cafe / Food Truck / Catering / Event ไม่ใช่หลักสูตรที่นึกเขียนขึ้นเอง จากทฤษฎีที่มีเฉพาะในห้องเรียน จึงสามารถตอบคำถาม แก้ปัญหา และใช้ได้จริงในธุรกิจของคุณ

7. ปรึกษาเพิ่มได้มั้ย หลังจากเรียนจบแล้ว ?

ได้แน่นอนครับ

8. มีสอนนอกสถานที่มั้ย ?

มีครับ หากนักเรียนมีสถานที่ เครื่องชง และอุปกรณ์พร้อมอยู่แล้ว ข้อดี คือ นักเรียนไม่ต้องเดินทาง และจะได้ชินกับการฝึกใช้อุปกรณ์ หรือวัตถุดิบที่เป็นของตัวเองเลย ทางอาจารย์ก็ยังช่วยเช็คความพร้อมให้เพิ่มเติม ช่วยชิม หรือแนะนำในสิ่งที่ขาดให้ได้ก่อนเปิดร้านครับ

9. อยากซื้อเครื่องชง และอุปกรณ์ เริ่มต้นยังไงดี ?

เรามีเครื่องชงกาแฟหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือก ยินดีให้คำปรึกษาตามความต้องการ และงบประมาณของคุณ มีบริการติดตั้ง และสอนการใช้งานถึงที่ รวมถึงการรับประกัน 1-2 ปี อีกด้วย

bottom of page